Trà Dây Trị HP Dạ Dày Có Được Không? Góc Nhìn Chuyên Gia!

Tra Day Tri Hp Co Duoc Khong
5/5 - (9 bình chọn)

Bạn đang chán ngán với phác đồ điều trị bằng thuốc kháng sinh? Nó làm bạn mệt mỏi? Bạn đang tìm cách điều trị vi khuẩn HP mới? Trà dây trị HP thực hư như thế nào?

Tra Day Tri Vi Khuan Hp

Trà dây trị vi khuẩn HP có được không?

Nếu bạn đã được chẩn đoán nhiễm vi khuẩn HP, tiếng Anh là Helicobacter Pylori (H. pylori), hoặc bạn muốn biết các triệu chứng của bạn có phải do vi khuẩn HP gây ra hay không, thì bạn nên xem qua thông tin sau đây.

 • H. pylori có vẻ giống như một con vi khuẩn thông minh, bởi nó không hề dễ điều trị. Hơn nữa, tỷ lệ lây nhiễm và kháng thuốc của loại vi khuẩn này rất cao.
 • Thống kê cho thấy, tỉ lệ điều trị vi khuẩn HP đến 70%.
 • Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề của riêng bạn, nghiên cứu cho thấy, vi khuẩn HP hiện diện trong 75% dân số thế giới. Có nghĩa là 3/4 dân số bị nhiễm. Những con số này đủ cho bạn thấy, nguy cơ nhiễm vi khuẩn HP là rất cao.
 • Đặc biệt bệnh viêm loét dạ dày sẽ tìm bạn, khi bạn bị vi khuẩn HP dương tính trong dạ dày.

Bằng chứng nào cho thấy vi khuẩn HP gây ra viêm loét dạ dày, hãy xem ngay con số thông kê bên dưới.

 • Khoảng 90% những người có triệu chứng loét dạ dày đều bị nhiễm vi khuẩn HP. Khoảng 50% số bệnh nhân mới mắc bệnh ung thư dạ dày. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng, tốt nhất bạn nên đi chuẩn đoán xem có vi khuẩn HP trong dạ dày hay không để điều trị trong thời gian sớm nhất.
 • Trên đây là một số thông tin bạn cần biết về vi khuẩn HP.

Quay trở lại với câu hỏi: Liệu trà dây có trị được vi khuẩn HP hay không?

 • Câu trả lời ở đây là: “trà dây trị vi khuẩn HP rất hiệu quả“.
 • Trong nghiên cứu của TS Vũ Nam, nguyên Phó Giám Đốc Bệnh Viên Y Học Cổ Truyền Trung Ương có công trình nghiên cứu tác dụng của cây trà dây trong điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng và thực nghiệm đã đưa trà dây vào trong bệnh viện Y học Dân Tộc Cao Bằng điều trị cho bệnh nhận viên loét dạ dày tá tràng.
 • Kết quả cho thấy rất khả quan, tỷ lệ sạch vi khuẩn HP hơn 42%, cao hơn nhiều so với thuốc dùng điều trị dạ dày Alusi trong quá trình nghiên cứu.
 • Kết quả trên là một mình chứng cho thấy rằng uống trà dây trị được vi khuẩn HP dương tính dạ dày mà không cần đến thuốc tây. Tuy nhiên, đối với những người bị viêm loét dạ dày tá tràng có HP nặng thì theo Lương Y Nguyễn Hoàng Nguyên Giảng Viên đại học dược Hà Nội thì bệnh nhân nên uống kết hợp trà dây với thuốc tây để quá trình điều trị được nhanh và hiệu quả hơn.
 • Ngoài ra, ưu điểm vượt trội của trà dây trị vi khuẩn HP là uống trong thời gian dài không có bất kỳ phản ứng phụ nào, uống trà dây cũng được xem là cách phòng tránh vi khuẩn HP và bệnh viêm loét dạ dày tá tràng tái phát với chi phí thấp an toàn.

Xem Thêm: Thực hư tác dụng của trà dây là gì?

Xem Thêm: Thực hư Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Trà Chữa Đau Dạ Dày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng