Những Nhầm Tưởng Tai Hại Về Bệnh Đau Dạ Dày

Dau Da Day O Tre Em
5/5 - (1 bình chọn)

Bệnh dạ dày là ám ảnh đối với nhiều người. Nhưng có quá nhiều điều nhầm tưởng, có thể làm bệnh đau dạ dày trở nên nghiêm trọng hơn! Vậy nên, khi bị đau dạ dày, bạn đừng dại mà làm theo các sai lầm dưới đây.

Nhung Dieu Nham Tuong Ve Benh Dau Da Day

1. Ăn cháo luôn tốt cho bệnh đau dạ dày

Nhầm tưởng ăn cháo luôn tốt cho bệnh đau dạ dày

Nhầm tưởng ăn cháo luôn tốt cho bệnh đau dạ dày

 • Cháo nấu mềm và nhuyễn, hầu hết ai cũng nghị đang đau dạ dày ăn cháo vào sẽ giúp giảm tải cho dạ dày tốt cho tiêu hoá.
 • Tuy nhiên, khi ăn cháo thông thường bạn sẽ an rất nhất nhanh và không nhai kỹ. Hoặc nấu cháo quá loãng, ăn vào không có phản xạ nhai nên dạ dày sẽ không tiết dịch vị.
 • Thậm chí cháo loãng quá có thể làm loãng dịch vị khiến dạ dày co bóp ít hơn chậm hơn không tốt cho quá trình hấp thụ tiêu hoá chất dinh dưỡng.
 • Đặc biệt, đối với những ai thích ăn cháo nóng thì càng không tốt. Vì thực tế, độ nóng của cháo  không có lợi cho sự kích thích dạ dày. Do đó, những người bị đau dạ dày không nên ăn cháo, nhất là cháo nóng thường xuyên, tốt nhất nên lựa chọn những thực phẩm dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ.

2. Uống sữa tươi thường xuyên tốt cho dạ dày

Nhầm tưởng uống sữa tươi thường xuyên tốt cho dạ dày

Nhầm tưởng uống sữa tươi thường xuyên tốt cho dạ dày

 • Đa số cho rằng sữa tươi uống tốt cho dạ dày. Điều này chỉ đúng khi bạn uống sữa dưới dạng bổ sung. Còn khi bạn uống thường xuyên có thể gây tác dụng ngược lại đối với bệnh dạ dày.
 • Khi dạ dày bị đầy, hơi uống 1 ly sữa tươi nóng sẽ làm giảm triệu chứng này. Bởi vì sữa có khả năng làm tiêu axit trong dạ dày, tạm thời tạo lớp bảo vệ dạ dày cho bạn cảm giác dễ chịu.
 • Nhưng khi uống quá nhiều, axit trong sữa tươi có tác dụng mạnh hơn axit trong dạ dày sẽ không tốt cho dạ dày. Vì thế, lúc này sữa đậu nành được xem là tốt nhất cho bạn.

3. Nghĩ rằng gừng cũng chữa được đau dạ dày

Nhầm tưởng rằng gừng cũng chữa được đau dạ dày

Nhầm tưởng rằng gừng cũng chữa được đau dạ dày

 • Gừng được xem là một trong những bài thuốc chữa các bệnh về đường tiêu hoá. Thế nên mọi người thường nghĩ gừng có thể chữa được bệnh đau dạ dày.
 • Tuy nhiên, gừng có tích nóng khi uống vào sẽ gây kích thích tiết axit trong dạ dày nhiều hơn nó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng làm bệnh dạ dày trở nên nặng hơn.

4. Trẻ em không bị đau dạ dày

Dau Da Day O Tre Em

Nhầm tưởng trẻ em không bị đau dạ dày

 • Trước giờ mọi người nghĩ rằng, đau dạ dày chỉ xảy ra ở người lớn còn trẻ em không bị đau dạ dày. Nhưng thực tế bệnh viêm loét dạ dày rất phổ biến ở trẻ em.
 • Theo PSG TS Nguyễn Tiến Dũng Trưởng khoa Nhi bệnh viện Bạch Mai, nhóm tuổi bị bệnh đau dạ dày ở trẻ em từ 10 – 14 tuổi đang có xu hướng tăng nhanh.
 • Các bác sĩ khuyến cáo cần có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý cho trẻ em và đi khám bác sĩ ngay khi có những biểu hiện liên quan đến bệnh đau dạ dày.

Xem Thêm: NGUYÊN TẮC DINH DƯỠNG GIÚP DẠ DÀY KHOẺ MẠNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng